UBND tỉnh Bình Định mời gọi Tập đoàn Mitsubishi Motors Việt Nam đầu tư xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô tại Khu Công nghiệp Becamex

UBND tỉnh Bình Định mời gọi Tập đoàn Mitsubishi Motors Việt Nam đầu tư xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô tại Khu Công nghiệp Becamex. Trong buổi tiềm hiểu và hợp tác đầu tư vào Bình Định, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Kenichi Horinouchi – Tổng Giám đốc Mitsubishi Motors Vietnam.
Cổng thông tin điện tử Bình Định

Tại buổi làm việc trực tiếp của Chủ tịch UBND tỉnh ông Hồ Quốc Dũng cùng ông Kenichi Horinouchi –  Tổng Giám đốc Mitsubishi Motors Vietnam,  ông Kenichi Horinouchi cho biết Tập đoàn Mitsubishi đang tìm kiếm địa điểm thứ 2 để đặt nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam.

Và lí do để tập đoàn Mitsubishi Motors Vietnam lựa chọn Bình Định là địa điểm đầu tư vì tỉnh có lợi thế Cảng nước sâu nên xác định định là điểm ưu tiên hàng đầu. Mặc khác, tỉnh Bình Định sở có hạ tầng giao thông kỹ thuật khá hoàn thiện thuận lợi cho việc đi lại vận chuyển hàng hóa trong tương lai.

Sở hữu đường bờ biển dài 134km tỉnh Bình Định có quỹ đất lớn chưa được sử dụng điều này tạo điều kiện rất thuận lợi cho việc xây dựng các nhà máy sản xuất phụ kiện phục vụ cho ngành sản xuất ô tô. Cũng trong dịp gặp gỡ này với chủ tịch UBND tỉnh ông Hồ Quốc Dũng, Tập đoàn Mitsubishi Motors Vietnam đã giới thiệu với tỉnh về hệ thống Tàu điện vận chuyển tự động có cự ly từ 5 đến 30 km rất thuận tiện cho việc đi lại.

Với tầm nhìn chiến lược cùng với chủ trương đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế Chủ tịch UBND tỉnh ông Hồ Quốc Dũng cũng bày tỏ mong muốn Tập đoàn Mitsubishi Motors Việt Nam đầu tư tại tỉnh, đặc biệt là xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô tại Khu Công nghiệp Becamex Bình Định.

Nhà máy sản xuất ô tô thứ 2 của Mitsubishi tại Việt Nam sẽ nằm ở đâu?

Bên cạnh việc mời gọi Tập đoàn Mitsubishi Motors Việt Nam đầu tư tại tỉnh, Ông Hồ Quốc Dũng cũng đưa ra nhiều cam kết và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về quỹ đất, thủ tục hành chính và nhiều chính sách ưu đãi khác để tập đoàn triển khai các dự án sản xuất ô tô.

Trong buổi nói chuyện, Ông Dũng cũng nhấn mạnh Bình Định là tỉnh trọng điểm kinh tế miền Trung có hệ thống hạ tầng kỹ thuật khá hoàn thiện, rất thích hợp để các nhà đầu tư đến đầu tư phát triển các dự án. Và hiện tại trong tỉnh Bình Định, Cảng Quy Nhơn là một trong những cửa ngõ giao thương quốc tế thuận tiện nhất để vận chuyển giao thương của khu vực miền Trung Tây nguyên và các nước Lào, đông bắc Campuchia đến các nước trên thế giới.

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Định cũng đã đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông kết nối hoàn thiện về đường hàng không và đường bộ, đường sắt hoàn thiện. Hiện trên địa bàn tỉnh có 6 khu công nghiệp, trong đó lớn nhất là khu kinh tế Nhơn Hội với diện tích hơn 14.000 ha  đã thu hút được nhiều nhà đầu tư Nhật Bản vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Giới thiệu dự án Khu Công nghiệp Becamex Bình Định

Nằm tại vị trí chiến lược, giao thông thuận lợi: nằm cạnh QL19C, đường sắt Bắc Nam, đường tỉnh lộ ĐT638; Quy hoạch đường cao tốc Bắc – Nam; cách QL1A 10km, cách Ga Diêu Trì 9km, cách Cảng biển Quốc tế Quy Nhơn 25km, cách Sân bay Quốc tế Phù Cát 31km.

Vị trí thuận lợi về các tuyến đường giao thông huyết mạch của tỉnh giúp cho khu công nghiệp Becamex Bình Định trở thành đầu mối giao thương, trung chuyển hàng hóa, dịch vụ, thương mại và mở rộng quan hệ giao lưu phát triển kinh tế – xã hội với các khu vực trong và ngoài nước, đặc biệt là các tỉnh khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và các tỉnh Nam, Trung Lào, Thái Lan,…

1 KHU CÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ DỊCH VỤ BECAMEX VSIP BÌNH ĐỊNH

Không chỉ là dự án có tầm chiến lược về phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định, Khu Công nghiệp Becamex Bình Định cũng đồng thời là dự án nằm trong Thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế – xã hội của hai tỉnh Bình Dương và Bình Định giai đoạn 2017 – 2021. Dự án được kỳ vọng là một “cực” thu hút đầu tư hữu hiệu, góp phần tạo bước đột phá cho phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Định nói chung cũng như sự phát triển của Khu kinh tế (KKT) Nhơn Hội nói riêng.

Dự án Khu Công nghiệp Becamex Bình Định thuộc KKT Nhơn Hội mở rộng (xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định), theo Quyết định số “514/QĐ-TTg ngày 08 tháng 5 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định đến năm 2040” có tổng diện tích 2,308 ha. Dự án gồm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 (Khu A) diện tích khoảng 1,425ha bao gồm KCN, Khu dân cư và tái định cư; giai đoạn 2 (Khu B) diện tích khoảng 883 ha, được quy hoạch là Khu Đô thị, Dịch vụ và Thương mại.

Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định - Becamex

Trong tương lai gần, Khu Công nghiệp Becamex Bình Định sẽ trở thành hạt nhân lan tỏa thu hút đầu tư, gắn với bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và hình thành Vùng liên kết chặt chẽ với Khu kinh tế Nhơn Hội và các khu, cụm công nghiệp lân cận.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho Dự án đi vào hoạt động, các cơ quan ban ngành tỉnh Bình Định đã, đang và sẽ tích cực vào cuộc để tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư triển khai Dự án. Thời gian qua tỉnh Bình Định đã đầu tư hạ tầng tuyến đường phía Tây tỉnh (ĐT.638) với tổng chiều dài hơn 13km, vốn đầu tư hơn 1,500 tỉ đồng nhằm kết nối Khu Công nghiệp Becamex Bình Định với Tp.Quy Nhơn.

Đến với tỉnh Bình Định cũng như đến với Khu Công nghiệp Becamex Bình Định, chắc chắn nhà đầu tư sẽ hài lòng với môi trường đầu tư thân thiện, hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp, các chính sách đầu tư ưu đãi trong KKT của Chính phủ và nhiều chính sách hỗ trợ đầu tư hấp dẫn khác của địa phương.

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Quy Nhơn trở thành điểm sáng về du lịch xanh

MỤC LỤCGiới thiệu dự án Khu Công nghiệp Becamex Bình Định Trước xu hướng dịch chuyển đến những vùng đất ven biển để gia tăng các trải nghiệm sống và sở hữu “ngôi nhà thứ hai” của các nhà đầu tư , Quy Nhơn (Bình Định) với nhiều bãi biển đẹp hứa hẹn sẽ trở

Chi tiết »
Bình Định công khai giá mua bán nhà đất

Bình Định công khai giá mua bán nhà đất

MỤC LỤCGiới thiệu dự án Khu Công nghiệp Becamex Bình Định Nhằm mục đích làm cơ sở tham chiếu giá bất động sản để kê khai thuế, tránh xảy trường hợp mua bán nhà đất “hai giá”, Bình Định vừa công khai giá mua bán nhà đất trên địa bàn các địa phương trong tỉnh.

Chi tiết »
Scroll to Top