Tập đoàn của Đức đầu tư 900 tỷ vào KCN Becamex VSIP Bình Định

Tập đoàn Kurz International Holding GMBH sẽ đầu tư hơn 900 tỷ đồng vào Khu kinh tế Nhơn Hội. Đây là nhà đầu tư đầu tiên thực hiện dự án tại KCN Becamex Bình Định.

Tập đoàn Kurz của Đức đầu tư 900 tỷ vào KCN Becamex VSIP Bình Định - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Phi Long trao giấy chứng nhận đầu tư cho đại diện Tập đoàn Kruz International Holding GMBH. (Ảnh: L.Anh).

Ngày 8/11, ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã trao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho Tập đoàn Kurz International Holding GMBH (Đức) thực hiện dự án Nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Kurz Việt Nam tại Bình Định.

Theo đó, dự án rộng khoảng 12 ha, thuộc Lô A9.1, KCN Becamex VSIP Bình Định (Khu kinh tế Nhơn Hội). Đây được xem là dự án đầu tiên triển khai tại KCN Becamex VSIP Bình Định.

Nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Kurz Việt Nam có tổng vốn đầu tư hơn 905 tỷ đồng, tương đương khoảng 40 triệu USD. Trong đó, vốn của nhà đầu tư khoảng 181 tỷ đồng và vốn huy động là hơn 724 tỷ đồng. Dự kiến, nhà máy sẽ khởi công vào quý I/2022 và hoàn thiện đi vào hoạt động trong quý II/2023.

Liên quan đến tình hình thu hút các dự án FDI vào Bình Định, ông Nguyễn Thành Hải, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh này cho biết, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và giãn cách xã hội, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh chỉ thu hút được 4 dự án FDI với tổng vốn đăng ký hơn 80 triệu USD.

Bên cạnh đó, có 7 dự án FDI điều chỉnh vốn tăng hơn 32 triệu USD và 6 lượt nhà đầu tư nước ngoài đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp với tổng số vốn hơn 17 triệu USD.

Tính đến nay, Bình Định có 83 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 979,94 triệu USD; trong đó có 34 dự án trong KKT và KCN với tổng vốn đăng ký 746,76 triệu USD và 49 dự án ngoài KKT và KCN với tổng vốn đăng ký 233,18 triệu USD.

Theo ông Nguyễn Bay, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định, Tập đoàn Kurz có 24 công ty con, 14 địa điểm sản xuất và hơn 70 đại lý. Đây là Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất foil ép nhiệt và các công nghệ liên quan như chống giả, mã vạch,…

“Qua gần hai năm khảo sát trên 20 KCN thuộc 10 tỉnh của Việt Nam, 5 lần đến Bình Định, Tập đoàn Kurz đã chọn KCN Becamex VSIP Bình Định làm địa điểm thực hiện dự án”, ông Bay cho biết.

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Quy Nhơn trở thành điểm sáng về du lịch xanh

Trước xu hướng dịch chuyển đến những vùng đất ven biển để gia tăng các trải nghiệm sống và sở hữu “ngôi nhà thứ hai” của các nhà đầu tư , Quy Nhơn (Bình Định) với nhiều bãi biển đẹp hứa hẹn sẽ trở thành điểm sáng về du lịch xanh hấp dẫn. Du lịch

Chi tiết »
Bình Định công khai giá mua bán nhà đất

Bình Định công khai giá mua bán nhà đất

Nhằm mục đích làm cơ sở tham chiếu giá bất động sản để kê khai thuế, tránh xảy trường hợp mua bán nhà đất “hai giá”, Bình Định vừa công khai giá mua bán nhà đất trên địa bàn các địa phương trong tỉnh. Khu kinh tế Nhơn Hội, Bình Định (ảnh minh họa) Tình

Chi tiết »
Scroll to Top