Sáu tháng đầu năm, Bình Định thu hút được 40 dự án đầu tư

Thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế xã hội. 6 tháng đầu năm, Bình Định “mang về” con số ấn tượng trong thu hút vốn đầu tư, với hơn 26.000 tỷ đồng.
Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Bình Định Nguyễn Bay cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2021, Bình Định đã tiếp và làm việc với các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh như: Công ty TNHH Goldburger (Hàn Quốc); Công ty TNHH Phần mềm FPT (Tập đoàn FPT), Công ty TNHH Long Sơn, Tập đoàn REE…
Một góc TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Một góc TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các hoạt động xúc tiến đầu tư trực tiếp của địa phương không thể thực hiện được theo kế hoạch. Trong bối cảnh đó, tỉnh Bình Định đã chủ động đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và các nền tảng số vào xúc tiến đầu tư, bước đầu đã tổ chức có hiệu quả Hội nghị, hội thảo với các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ bằng hình thức trực tuyến… ông Bay cho hay.

Theo đó, tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Bình Định đã thu hút được 40 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư thu hút khoảng 26.531,56 tỷ đồng (giảm 17 dự án so với cùng kỳ năm trước, nhưng lại tăng thêm 15.561,11 tỷ đồng về tổng vốn đầu tư).

Cụ thể, tại các khu vực ngoài Khu kinh tế, Khu Công nghiệp thu hút được 30 dự án với tổng vốn đầu tư 24.250,58 tỷ đồng; trong  trong khu kinh tế, khu cong nghiệp thu hút được 10 dự án đầu tư với tổng vốn thu hút đầu tư 2.280,98 tỷ đồng.

Trong đó, có 38 dự án có vốn đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 26.471,56 tỷ đồng; và 02 dự án vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư 60 tỷ đồng.

TP. Quy nhơn là khu vực dẫn đầu cả tỉnh về số lượng dự án thu hút được là 11 dự án; sau đó là huyện Tây Sơn với 07 dự án; Tuy Phước 04 dự án; TX. An Nhơn, TX. Hoài Nhơn mỗi địa bàn có 03 dự án; An Lão, Vĩnh Thạnh mỗi địa bàn có 01 dự án.

Được biết, trong số 40 dự án kể trên có 11 dự án lĩnh vực Bất động sản; 13 dự án lĩnh vực Nông – lâm – ngư nghiệp; 10 dự án lĩnh vực Công nghiệp – Hạ tầng; 02 dự án Thương mại – Dịch vụ; 04 dự án lĩnh vực Du lịch.

Bên cạnh đó, tỉnh này cũng đã tiếp nhận  530 doanh nghiệp thành lập mới với tổng vốn đăng ký 4.953 tỷ đồng…

Theo baodautu

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Quy Nhơn trở thành điểm sáng về du lịch xanh

Trước xu hướng dịch chuyển đến những vùng đất ven biển để gia tăng các trải nghiệm sống và sở hữu “ngôi nhà thứ hai” của các nhà đầu tư , Quy Nhơn (Bình Định) với nhiều bãi biển đẹp hứa hẹn sẽ trở thành điểm sáng về du lịch xanh hấp dẫn. Du lịch

Chi tiết »
Bình Định công khai giá mua bán nhà đất

Bình Định công khai giá mua bán nhà đất

Nhằm mục đích làm cơ sở tham chiếu giá bất động sản để kê khai thuế, tránh xảy trường hợp mua bán nhà đất “hai giá”, Bình Định vừa công khai giá mua bán nhà đất trên địa bàn các địa phương trong tỉnh. Khu kinh tế Nhơn Hội, Bình Định (ảnh minh họa) Tình

Chi tiết »
Scroll to Top