Bình Định: Quy hoạch Cảng hàng không Phù Cát thành Cảng hàng không Quốc tế

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao Sở Giao thông vận tải làm đầu mối chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Bộ Giao thông vận tải trong quá trình thực hiện các dự án, công trình do Bộ Giao thông vận tải quản lý hoặc làm chủ đầu tư triển khai trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể các dự án gồm: Nâng cấp, mở rộng luồng tuyến hàng hải Quy Nhơn; tuyến đường sắt Diêu Trì – Quy Nhơn; Quy hoạch Cảng Hàng không Phù Cát thành Cảng Hàng không Quốc tế; xây dựng mở rộng các đoạn tuyến tránh Quốc lộ 1 qua phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn và thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát; Nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 19B, 19C; đầu tư đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông; mở rộng tuyến tránh qua phường Bình Định, thị xã An Nhơn; cập nhật điều chỉnh, bổ sung 85,95ha dọc tuyến Quốc lộ 19 mới vào quy hoạch hệ thống cảng cạn Việt Nam.

 

Bình Định tích cực làm việc với Trung ương về Quy hoạch Cảng hàng không Phù Cát thành Cảng hàng không Quốc tế

 

Đồng thời, phối hợp làm việc với các Sở Giao thông vận tải Gia Lai, KonTum để chuẩn bị nội dung cho lãnh đạo tỉnh làm việc với Lãnh đạo các tỉnh Gia Lai, KonTum về việc đầu tư đường bộ cao tốc Quy Nhơn – Pleiku, theo nội dung yêu cầu tại thông báo kết luận của Bộ Giao thông vận tải; báo cáo UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo thực hiện trước ngày 15/5/2021.

Bên cạnh đó, đề nghị Công ty cổ phần cảng Quy Nhơn báo cáo, kiến nghị Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Bộ Giao thông vận tải về việc bổ sung kế hoạch triển khai đầu tư nâng cấp, mở rộng luồng Hàng hải Quy Nhơn và chấm dứt hoạt động bến phao An Phú để thực hiện đầu tư nâng cấp mở rộng cảng Quy Nhơn theo quy hoạch được duyệt,…

 

Trước đó, như CafeLand đã đưa tin, cuối năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký Công văn số 7460 /UBND-KT gửi Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam về việc đề nghị quy hoạch Cảng hàng không Phù Cát thành cảng hàng không Quốc tế giai đoạn 2021 – 2030.

Tại Công văn này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, hiện nay, phát triển du lịch được ưu tiên là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Bình Định. Để thúc đẩy phát triển du lịch, tỉnh Bình Định đã triển khai công tác xúc tiến du lịch với sự hỗ trợ, ủng hộ của các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, các nhà đầu tư, các hãng lữ hành, các hãng hàng không, . . ., lượng khách du lịch Quốc tế đến với tỉnh Bình Định ngày càng gia tăng.

Do vậy, các Hãng hàng không như: Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Công ty cổ phần hàng không VietJet và Công ty TNHH hàng không Tre Việt, . . . đã xây dựng kế hoạch và tổ chức khai thác chuyến bay Quốc tế đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch của các địa phương; theo kế hoạch các hãng Hàng không sẽ mở chuyến bay Quốc tế phục vụ khách du lịch từ Quy Nhơn đi các nước Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, . . . và ngược lại thông qua Cảng hàng không Phù Cát.

Ngày 04/1/2020, Cảng hàng không Phù Cát đã chính thức đón chuyến bay Quốc tế đầu tiên từ Hàn Quốc, do hãng hàng không Tre Việt thực hiện.

Cảng Hàng không Phù Cát đã được Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam đầu tư xây dựng nâng cấp cơ sở hạ tầng như: nâng cấp sân đỗ, nhà ga nội địa, hệ thống thông tin, tín hiệu phục vụ bay,… đưa vào khai thác sử dụng phát huy hiệu quả đầu tư; đồng thời, cũng đã hoàn thành việc nâng cấp nhà ga cũ để phục vụ đón khách Quốc tế, do đó về cơ sở hạ tầng sân bay Phù Cát cơ bản đáp ứng nhu cầu phục vụ hành khách nội địa và quốc tế đến với Cảng hàng không Phù Cát.

Ngày 08/10/2018, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã làm việc với Lãnh đạo tỉnh Bình Định, theo đó chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Bình Định và các đơn vị có liên quan lựa chọn vị trí để xây dựng nhà ga, mở rộng cảng hàng không Phù Cát, từng bước đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để đáp ứng tiêu chí cảng hàng không quốc tế, đáp ứng nhu cầu thu hút du lịch và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định.

theo cafeland

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Quy Nhơn trở thành điểm sáng về du lịch xanh

Trước xu hướng dịch chuyển đến những vùng đất ven biển để gia tăng các trải nghiệm sống và sở hữu “ngôi nhà thứ hai” của các nhà đầu tư , Quy Nhơn (Bình Định) với nhiều bãi biển đẹp hứa hẹn sẽ trở thành điểm sáng về du lịch xanh hấp dẫn. Du lịch

Chi tiết »
Bình Định công khai giá mua bán nhà đất

Bình Định công khai giá mua bán nhà đất

Nhằm mục đích làm cơ sở tham chiếu giá bất động sản để kê khai thuế, tránh xảy trường hợp mua bán nhà đất “hai giá”, Bình Định vừa công khai giá mua bán nhà đất trên địa bàn các địa phương trong tỉnh. Khu kinh tế Nhơn Hội, Bình Định (ảnh minh họa) Tình

Chi tiết »
Scroll to Top