Nhiều ngành nghề cần thu hút lao động chất lượng cao ở tỉnh Bình Định

Tỉnh Bình Định ưu tiên thu hút nhân lực thuộc các lĩnh vực như: công nghệ thông tin, du lịch, công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo, quản lý đô thị, các ngành kỹ thuật…

Ngày 25.3, Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh với thanh niên trên địa bàn với chủ đề “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên đất Võ”.

Tham gia đối thoại trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định (TP.Quy Nhơn) có 150 đoàn viên thanh niên của các đơn vị tại TP.Quy Nhơn. Các đoàn viên thanh niên tại TX.Hoài Nhơn, TX.An Nhơn và 8 huyện còn lại theo dõi và tham gia đối thoại trực tuyến.

Nhiều ngành nghề cần thu hút lao động chất lượng cao ở tỉnh Bình Định - ảnh 1
Đoàn viên thanh niên đặt vấn đề với lãnh đạo tỉnh Bình Định tại buổi đối thoại

HOÀNG TRỌNG

Tại buổi đối thoại, các đoàn viên, thanh niên đặt ra các vấn đề như: chính sách khuyến khích, thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học của giới trẻ, chính sách thu hút nhân tài, vấn đề thành lập các Đoàn, Hội, Đội trong các trường tư thục, chính sách phát triển nguồn nhân lực để phục vụ cho ngành du lịch, làm thế nào để thanh niên công nhân có thể vay vốn để mua được nhà ở xã hội…

Đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định mong muốn lãnh đạo tỉnh quy hoạch “không gian sản xuất tiểu thủ công nghiệp chung” để các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp siêu nhỏ thuê mặt bằng đầu tư sản xuất, liên kết hợp tác để tạo ra sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Đại diện Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Bình Định cho rằng trong thời đại 4.0, việc bùng nổ công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh… việc truyền tải thông tin đến các cá nhân rất thuận lợi, nhanh chóng nhưng vẫn có nhiều thông tin xấu, độc hại. Các cơ quan chức năng có giải pháp nào để khắc phục thực trạng này?

Nhiều ngành nghề cần thu hút lao động chất lượng cao ở tỉnh Bình Định - ảnh 2
Đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định nêu vấn đề

HOÀNG TRỌNG

Tại buổi đối thoại, đại diện các sở ngành, đơn vị của tỉnh Bình Định lần lượt giải đáp các vấn đề mà đoàn viên thanh niên đưa ra.

Ông Tô Hiếu Trung, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Định, cho biết tỉnh đang có chính sách thu hút, hỗ trợ nguồn nhân lực chất lượng cao, lao động có tay nghề cao về làm việc tại địa phương. Trong đó, có các ngành nghề được ưu tiên như: công nghệ thông tin và truyền thông, khoa học công nghệ, du lịch, công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo, phát triển đô thị, kiến trúc đô thị, quản lý đô thị, các ngành kỹ thuật…

Nhiều ngành nghề cần thu hút lao động chất lượng cao ở tỉnh Bình Định - ảnh 3
Ông Tô Hiếu Trung giải đáp vấn đề về nguồn nhân lực tỉnh Bình Định

HOÀNG TRỌNG

Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định, cho biết hàng năm tỉnh này vẫn dành từ 3 – 5 tỉ đồng để hỗ trợ, triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học và giao Sở KHCN là cơ quan thường trực tổ chức triển khai cho tất cả sở, ngành. Các đoàn viên, thanh niên có thể đăng ký đề tài, trên cơ sở đó sẽ thẩm định, nếu đề tài nào tỉnh cần sẽ hỗ trợ kinh phí để thực hiện.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh ghi nhận ghi tất cả ý kiến của đoàn viên, thanh niên và sẽ có chỉ đạo cho các sở ngành liên quan hỗ trợ cho việc phát triển của công tác đoàn, phong trào thanh niên của tỉnh.

Nhiều ngành nghề cần thu hút lao động chất lượng cao ở tỉnh Bình Định - ảnh 4
Ông Nguyễn Tuấn Thanh phát biểu tại buổi đối thoại

HOÀNG TRỌNG

Theo ông Nguyễn Tuấn Thanh, những ý kiến của đoàn viên thanh niên trao đổi trong buổi đối thoại, các sở ngành cũng đã có trao đổi lại. Ông Thanh đề nghị ngoài các giải thích trực tiếp thì phải có văn bản trả lời cụ thể gửi cho Tỉnh đoàn Bình Định để đơn vị gửi xuống tất cả cơ sở đoàn để tuyền truyền, vận động, hướng dẫn thanh niên thực hiện theo đúng quy định.

Theo Baothanhnien

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Quy Nhơn trở thành điểm sáng về du lịch xanh

Trước xu hướng dịch chuyển đến những vùng đất ven biển để gia tăng các trải nghiệm sống và sở hữu “ngôi nhà thứ hai” của các nhà đầu tư , Quy Nhơn (Bình Định) với nhiều bãi biển đẹp hứa hẹn sẽ trở thành điểm sáng về du lịch xanh hấp dẫn. Du lịch

Chi tiết »
Bình Định công khai giá mua bán nhà đất

Bình Định công khai giá mua bán nhà đất

Nhằm mục đích làm cơ sở tham chiếu giá bất động sản để kê khai thuế, tránh xảy trường hợp mua bán nhà đất “hai giá”, Bình Định vừa công khai giá mua bán nhà đất trên địa bàn các địa phương trong tỉnh. Khu kinh tế Nhơn Hội, Bình Định (ảnh minh họa) Tình

Chi tiết »
Scroll to Top