Kinh doanh lao dốc, một doanh nghiệp tại Bình Định vẫn được chấp thuận xây 2 khách sạn 550 tỷ đồng?

Vốn sở hữu chỉ vài chục tỷ đồng, lợi nhuận cũng chỉ vài tỷ đồng và giảm dần mỗi năm, song doanh nghiệp này vừa được chấp thuận làm chủ đầu tư hai khách sạn 550 tỷ đồng ở Bình Định.

Công ty Cổ phần du lịch Bình Định (BIDITUOR) vừa được UBND tỉnh Bình Định đồng ý chủ trương đầu tư Khách sạn Quy Nhơn 2 và Khách sạn SALA với tổng vốn đầu tư hai dự án là 550 tỷ đồng.

Khách sạn Quy Nhơn 2 sẽ được xây dựng tại số 109S đường Trần Hưng Đạo, phường Hải Cảng, TP.Quy Nhơn. Dự án với quy mô tầng cao trung bình khoảng 25 tầng, tiêu chí được đưa ra đạt 4 đến 5 sao, công suất 24 phòng Gotel & Apament và một số dịch vụ đi kèm như nhà hàng tiệc cưới, tổ chức sự kiện.

Vốn đầu tư dự án này 370 tỷ đồng, với diện tích đất dự kiến xây dựng là 1.827,5m2.

Kinh doanh lao dốc, một doanh nghiệp tại Bình Định vẫn được chấp thuận xây 2 khách sạn 550 tỷ đồng? - 1

                         Phối cảnh khách sạn Quy Nhơn 2

Trong khi đó, khách sạn SALA được xây dựng tại số 124 Phan Chu Trinh, phường Lê Lợi, thành phố Quy Nhơn; là khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao cao cấp với công suất 150 phòng và một số dịch vụ đi kèm như massage, Gym, Cafe. Vốn đầu tư dự án là 180 tỷ đồng, với diện tích đất dự kiến xây dựng là 587,8 m2.

Cả hai khách sạn đều có tiến độ đăng ký đến quý 3/2023 hoàn thành dự án và đi vào hoạt động.

Sau khi được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, BIDITUOR có trách nhiệm thực hiện ký quỹ cam kết đầu tư, triển khai dự án theo tiến độ đã cam kết, thực hiện đầy đủ các thủ tục về đầu tư, đất đai, xây dựng, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy và các quy định khác của pháp luật.

Ngoài ra, sau 12 tháng kể từ ngày chấp thuận chủ trương đầu tư, nhà đầu tư không thực hiện hoặc không có khả năng thực hiện dự án theo tiến độ đăng ký với cơ quan quản lý đầu tư mà không có lý do chính đáng sẽ bị thu hồi chủ trương đầu tư.

Theo UBND tỉnh Bình Định, BIDITUOR đầu tư 2 khách sạn trên là phù hợp với định hướng phát triển ngành du lịch của tỉnh Bình Định. Đồng thời, góp phần giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương.

Về BIDITUOR, tìm hiểu được biết, DN thành lập ngày 22/9/2005, địa chỉ tại phường Lê Lợi, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Người đại diện theo pháp luật của công ty là ông Võ Thành Trung; trong khi Chủ tịch Hội đồng quản trị là ông Lê Văn Bính, còn Giám đốc là ông Trần Quốc Hùng.

Kinh doanh lao dốc, một doanh nghiệp tại Bình Định vẫn được chấp thuận xây 2 khách sạn 550 tỷ đồng? - 2

Mức tài sản, vốn, doanh thu và lợi nhuận của BIDITOUR ở mức khiêm tốn và liên tục giảm

Mặc dù được giao triển khai hai dự án khách sạn hơn nửa nghìn tỷ đồng, song tiềm lực của doanh nghiệp này lại khiến nhiều người đặt dấu hỏi khi mức tài sản, vốn, doanh thu và lợi nhuận của công ty chỉ ở mức khiêm tốn.

Theo đó, tổng tài sản của công ty qua các năm liên tục giảm, lần lượt là: 29,6 tỷ đồng, 27,7 tỷ đồng, 27,9 tỷ đồng và 24,7 tỷ đồng.

Trong khi đó, vốn chủ sở hữu của của BIDITOUR trong giai đoạn 2016 – 2018 xung quanh mức trên 26 tỷ đồng, sang năm 2019 giảm xuống còn 23,7 tỷ đồng.

Về kết quả kinh doanh, trong giai đoạn 2016-2019, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của BIDITOUR liên tục giảm.

Cụ thể, năm 2016, công ty đạt doanh thu thuần là 20,7 tỷ đồng; sang năm 2017 giảm còn 18,9 tỷ đồng; năm 2018 còn 17,6 tỷ đồng và năm 2019 chỉ đạt 15,7 tỷ đồng.

Mức lợi nhuận cũng giảm dần qua các năm như doanh thu. Cụ thể, năm 2016 công ty báo lãi sau thuế 3,9 tỷ đồng; năm 2017 vẫn 3,9 tỷ đồng; sang năm 2018 giảm xuống 3,7 tỷ đồng và năm 2019 chỉ đạt 3,1 tỷ đồng.

BIDITOUR hiện là chủ sở hữu Khách sạn Du Lịch Quy Nhơn nằm ven biển trung tâm thành phố Quy Nhơn. Khách sạn có khuôn viên rộng 6.000m2. Dù vậy, khách sạ hiện chỉ có công suất hơn 80 phòng Bên cạnh đó, khách sạn còn cung cấp dịch vụ nhà hàng ăn uống, dịch vụ du lịch, dịch vụ karaoke.

Theo 24h.com.vn

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Quy Nhơn trở thành điểm sáng về du lịch xanh

Trước xu hướng dịch chuyển đến những vùng đất ven biển để gia tăng các trải nghiệm sống và sở hữu “ngôi nhà thứ hai” của các nhà đầu tư , Quy Nhơn (Bình Định) với nhiều bãi biển đẹp hứa hẹn sẽ trở thành điểm sáng về du lịch xanh hấp dẫn. Du lịch

Chi tiết »
Bình Định công khai giá mua bán nhà đất

Bình Định công khai giá mua bán nhà đất

Nhằm mục đích làm cơ sở tham chiếu giá bất động sản để kê khai thuế, tránh xảy trường hợp mua bán nhà đất “hai giá”, Bình Định vừa công khai giá mua bán nhà đất trên địa bàn các địa phương trong tỉnh. Khu kinh tế Nhơn Hội, Bình Định (ảnh minh họa) Tình

Chi tiết »
Scroll to Top