KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định: Triển vọng bứt phá trong “bối cảnh mới”

KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định: Triển vọng bứt phá trong “bối cảnh mới”. Trong giai đoạn bình thường mới giới chuyên gia nhận định, KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định sẽ tiếp tục phát triển, duy trì được dòng vốn đầu tư nước ngoài cùng nhiều ưu thế vượt trội trên thị trường.

Becamex IDC kỳ vọng lãi ròng 2.300 tỷ đồng năm 2021, tham gia vào mua bán điện

Sở hữu nhiều lợi thế phát triển lâu dài

Trước những diễn biến khó khăn của đại dịch, đối với dự án KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định nhiều nhà đầu tư lo ngại doanh nghiệp nước ngoài sẽ dịch chuyển dòng tiền sang các khu vực xung quanh kéo theo sự sụt giảm của dòng vốn đầu tư lớn. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định, sẽ không xảy ra tình trạng này bởi KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định có nhiều lợi thế phát triển lâu dài trong tương lai.

Ghi nhận tại Bình Định khi thay đổi quan điểm chống dịch theo hướng “cởi mở” hơn đã giúp cho Bình Định có cơ hội hội nhập cũng như thu hút các dòng vốn đầu tư từ nước ngoài, các nhà đầu tư cũng không còn phải băn khoăn khi xuống tiền. Bởi ở thời điểm “bình thường mới” như hiện tại, ngoài tiềm năng sẵn có, những chính sách trong công tác chống dịch cũng là một phần rất quan trọng tác động đến tâm lý nhà đầu tư.

Chủ tịch Bình Định Nguyễn Phi Long trao chứng nhận đầu tư cho tập đoàn Kurz. Ảnh: Thạch Thảo

Bình Định có nhiều lợi thế cho KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định phát triển, từ yếu tố vị trí đến nguồn nhân lực. Dù bối cảnh Covid-19 gây ra nhiều khó khăn nhưng KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định vẫn là “điểm sáng” cho nhà đầu tư nước ngoài tìm đến.

Minh chứng nổi bật nhất cho những thay đổi này là dòng vốn mà Tập đoàn Đức đầu tư 40 triệu USD vào Bình Định. Đây là doanh nghiệp đầu tiên đầu tư vào khu công nghiệp này. “Năm qua, Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Tập đoàn Kurz vẫn quyết định đầu tư vào tỉnh”, Chủ tịch Bình Định Nguyễn Phi Long nói và cho biết Becamex Bình Định đã phối hợp với tỉnh giải phóng mặt bằng để giao đất sạch cho nhà đầu tư.

KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định bứt phá mạnh mẽ

Trước nhiều lợi thế sẵn có cùng tiềm năng bứt phá trong “bối cảnh mới”, giới chuyên gia nhận định, trong những tháng cuối năm, KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định đã được ổn định và một số nơi có dấu hiệu tăng giá tốt.

Nhìn nhận về khả năng bứt phá của KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định trong thời gian tới, dự án đã thể hiện tốt trong việc thu hút được vốn đầu tư nước ngoài đổ về. Bởi đối với việc thu hút đầu tư dự án KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định, ngoài vốn, các chính sách ưu đãi, với đơn vị Becamex IDC và VSIP hợp tác phát triển uy tín thương hiệu của dự án đã có được lợi thế và khả năng kết nối khách hàng.

Chỉ định Becamex Bình Định triển khai đầu tư 4 dự án khu tái định cư tại KKT Nhơn Hội

Với nhiều nhận định tích cực từ các nhà đầu tư KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định có thể dễ dàng hồi phục cũng như thu hút dòng vốn đầu tư trong tương lai: Tập đoàn đầu tư dự án KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định đã thành lập các phòng xúc tiến ở nước ngoài, làm việc với các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài, đại sứ quán nước ngoài ở Việt Nam để có thể cạnh tranh với nhà đầu tư ngoại cũng như tiếp cận với phương thức xúc tiến, thu hút các doanh nghiệp.

Không chỉ là dự án có tầm chiến lược về phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định, Khu Công nghiệp (KCN), Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định cũng đồng thời là dự án nằm trong Thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế – xã hội của hai tỉnh Bình Dương và Bình Định giai đoạn 2017 – 2021. Dự án được kỳ vọng là một “cực” thu hút đầu tư hữu hiệu, góp phần tạo bước đột phá cho phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Định nói chung cũng như sự phát triển của Khu kinh tế (KKT) Nhơn Hội nói riêng.

Dự án KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định thuộc KKT Nhơn Hội mở rộng (xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định), theo Quyết định số “514/QĐ-TTg ngày 08 tháng 5 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định đến năm 2040” có tổng diện tích 2,308 ha.

Dự án gồm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 (Khu A) diện tích khoảng 1,425ha bao gồm KCN, Khu dân cư và tái định cư; giai đoạn 2 (Khu B) diện tích khoảng 883 ha, được quy hoạch là Khu Đô thị, Dịch vụ và Thương mại.

Trong tương lai gần, KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định sẽ trở thành hạt nhân lan tỏa thu hút đầu tư, gắn với bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và hình thành Vùng liên kết chặt chẽ với Khu kinh tế Nhơn Hội và các khu, cụm công nghiệp lân cận.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho Dự án đi vào hoạt động, các cơ quan ban ngành tỉnh Bình Định đã, đang và sẽ tích cực vào cuộc để tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư triển khai Dự án.

Thời gian qua tỉnh Bình Định đã đầu tư hạ tầng tuyến đường phía Tây tỉnh (ĐT.638) với tổng chiều dài hơn 13km, vốn đầu tư hơn 1,500 tỉ đồng nhằm kết nối KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định với Tp.Quy Nhơn.

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Quy Nhơn trở thành điểm sáng về du lịch xanh

MỤC LỤCSở hữu nhiều lợi thế phát triển lâu dàiKCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định bứt phá mạnh mẽ Trước xu hướng dịch chuyển đến những vùng đất ven biển để gia tăng các trải nghiệm sống và sở hữu “ngôi nhà thứ hai” của các nhà đầu tư , Quy Nhơn

Chi tiết »
Bình Định công khai giá mua bán nhà đất

Bình Định công khai giá mua bán nhà đất

MỤC LỤCSở hữu nhiều lợi thế phát triển lâu dàiKCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định bứt phá mạnh mẽ Nhằm mục đích làm cơ sở tham chiếu giá bất động sản để kê khai thuế, tránh xảy trường hợp mua bán nhà đất “hai giá”, Bình Định vừa công khai giá mua

Chi tiết »
Scroll to Top