Doanh nghiệp thua lỗ 3 năm liên tiếp muốn làm dự án khu du lịch 18 ha ở Bình Định

Trước đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Định đã 2 lần mời đầu tư dự án này nhưng không có đơn vị nào đáp ứng được tiêu chí. Trong đó, tiêu chí về năng lực tài chính tỉnh Bình Định đưa ra là vốn chủ sở hữu tối thiểu nhà đầu tư phải thu xếp khoảng 64 tỷ đồng.

Chân dung Newland

Công ty Newland được thành lập năm 2010 do ông Phạm Trung Kiên, sinh năm 1977 làm Tổng giám đốc, có trụ sở chính tại Hà Nội. Doanh nghiệp được giới thiệu hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, kinh doanh và khai thác khoáng sản, xây dưng công trình (dân dụng, công nghiệp, giao thông, thuỷ lợi và hạ tầng kỹ thuật).

Theo thông tin trên website, công ty đã và đang thực hiện hàng loạt dự án tại Hải Dương. Một dự án đã được doanh nghiệp triển khai là khu dân cư Thanh Bình với diện tích hơn 7 ha. Công ty đang triển khai một số dự án khác như Bạch Đằng Lake View, Khu dân cư Trần Hưng Đạo, Khu dân cư Tân Phú Hưng, Khu dân cư Nguyễn Lương Bằng, Khu dân cư Lê Thanh Nghị và một dự án công nghiệp là Cụm công nghiệp An Phụ (thị xã Kinh Môn, hơn 47 ha).

capture-png14-8297-1627617104.png

Phối cảnh dự án Bạch Đằng Lake View mà Newland đang triển khai. Ảnh từ website công ty

Tuy nhiên, theo phản ánh từ báo chí, việc thực hiện các dự án của Newland tại Hải Dương gặp không ít vấn đề lùm xùm. Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã xử phạt hành chính Newland vì thi công nhiều công trình nhà ở thuộc khu đô thị Tân Phú Hưng nhưng chưa được cấp phép. Đối với dự án Khu nhà ở phường Nhị Châu, Newland cũng tự ý san lấp đất ruộng của dân khi chưa hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, tổ chức thi công xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật không có giấy phép xây dựng…

Mới đây, Newland cũng là nhà đầu tư duy nhất đạt năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án trung tâm thương mại dịch vụ 3.916 tỷ đồng tại khu A – Đô thị mới An Vân Dương (phường An Đông, TP Huế). Dự án có diện tích hơn 8,6 ha, gồm dịch vụ ăn uống, giải khát, khu vui chơi cho trẻ em (không bao gồm trò chơi điện tử có thưởng) và cho thuê các quầy, kệ bán hàng, không gian bán hàng đã được đầu tư hoàn thiện, xây dựng, lắp đặt, trang trí… thuê và cho thuê lại mặt bằng, nhà kho, hội trường và các hạng mục khác trong trung tâm thương mại.

Lợi nhuận thuần âm 500 triệu đồng năm 2020

Từ cuối năm 2019 đến tháng 5/2021, Newland đã 2 lần tăng vốn điều lệ, từ 368 tỷ đồng lên 819 tỷ đồng, hiện đạt 2.028 tỷ đồng. Tại ngày 31/12/2020, vốn chủ sở hữu của Newland là 818 tỷ đồng với tổng tài sản gần 1.100 tỷ đồng.

capture-png81-9941-1627616684.png

Đơn vị: tỷ đồng

Trong khi vốn điều lệ ngày càng gia tăng thì kết quả kinh doanh của Newland ngày một giảm sút. Giai đoạn 2016 – 2017, công ty có doanh thu thuần 38 – 41 tỷ đồng còn lợi nhuận thuần lần lượt 45 triệu đồng và 16 triệu đồng.

Từ năm 2018 đến 2020, doanh thu mỗi năm chỉ vài trăm triệu đồng còn lợi nhuận thuần liên tục âm. Tại thời điểm 2020, lợi nhuận thuần âm 500 triệu đồng, số lỗ lớn nhất trong vòng 3 năm qua.

Theo ndh.vn

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Quy Nhơn trở thành điểm sáng về du lịch xanh

Trước xu hướng dịch chuyển đến những vùng đất ven biển để gia tăng các trải nghiệm sống và sở hữu “ngôi nhà thứ hai” của các nhà đầu tư , Quy Nhơn (Bình Định) với nhiều bãi biển đẹp hứa hẹn sẽ trở thành điểm sáng về du lịch xanh hấp dẫn. Du lịch

Chi tiết »
Bình Định công khai giá mua bán nhà đất

Bình Định công khai giá mua bán nhà đất

Nhằm mục đích làm cơ sở tham chiếu giá bất động sản để kê khai thuế, tránh xảy trường hợp mua bán nhà đất “hai giá”, Bình Định vừa công khai giá mua bán nhà đất trên địa bàn các địa phương trong tỉnh. Khu kinh tế Nhơn Hội, Bình Định (ảnh minh họa) Tình

Chi tiết »
Scroll to Top