Bình Định: “Tuýt còi” dự án đô thị, biệt thự… cản dòng thoát lũ sông Hà Thanh

Dù chưa có giấy phép xây dựng, nhưng Công ty Cổ phần Thị Nại Eco Bay vẫn ồ ạt thi công. Việc này nguy cơ ảnh hưởng đến dòng thoát lũ trên sông Hà Thanh (TP Quy Nhơn, Bình Định) trong mùa lũ sắp tới.

Bình Định: Tuýt còi dự án đô thị, biệt thự… cản dòng thoát lũ sông Hà Thanh

Các dự án du lịch, biệt thự “bức tử” sông Hà Thanh gây ảnh hưởng đến dòng thoát lũ trong mùa mưa lũ sắp tới.

Ngày 17/8, Sở Xây dựng tỉnh Bình Định yêu cầu Công ty CP Thị Nại Eco Bay không được phép thi công xây dựng bất cứ hạng mục nào của dự án khi chưa có giấy phép xây dựng được cấp theo quy định.

Trước đó, Thanh tra liên ngành gồm Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định đã vào cuộc kiểm tra dự án khu đô thị mới An Phú Thịnh (do Công ty CP Phát triển đầu tư xây dựng và du lịch An Phú Thịnh làm chủ đầu tư); Khu du lịch, sinh thái và biệt thự đầm Thị Nại (do Công ty CP Thị Nại Eco Bay làm chủ đầu tư).

Bình Định: Tuýt còi dự án đô thị, biệt thự… cản dòng thoát lũ sông Hà Thanh

Cơ quan chức năng yêu cầu đến ngày 31/8 này, doanh nghiệp phải tháo dỡ đường công vụ gây ảnh hưởng dòng thoát lũ trên sông Hà Thanh.

Theo đó, tại khu đô thị mới An Phú Thịnh (khu B), chủ đầu tư đang triển khai san nền đạt 92%. Quá trình thi công, doanh nghiệp mở 2 đường công vụ tạm có bề rộng 4 m, lấp dòng chảy phía dưới có bố trí cống để thoát nước.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ đầu tư chưa thực hiện cắm mốc ranh giới quy hoạch ra ngoài thực địa.

Do đó, đoàn kiểm tra đề nghị doanh nghiệp tháo dỡ 2 đường công vụ tạm trước 31/8 để khơi thông dòng chảy, đảm bảo thoát lũ trong mùa mưa bão sắp tới; thực hiện cắm mốc ranh giới quy hoạch ra ngoài thực địa.

Bình Định: Tuýt còi dự án đô thị, biệt thự… cản dòng thoát lũ sông Hà Thanh

Nhà đầu tư cũng đang thi công các cầu đấu nối với dự án từ đường Võ Nguyên Giáp (nằm ngoài phạm vi dự án).

Đối với dự án Khu du lịch, sinh thái và biệt thự đầm Thị Nại (khu A2), tại vị trí phía dưới cầu Hà Thanh 4, hiện trạng có mô đất chắn ngang dòng chảy của lòng sông và một số hộ dân đang dựng chòi để ở.

Đáng nói, đến nay chủ đầu tư dự án Khu du lịch, sinh thái và biệt thự đầm Thị Nại vẫn chưa có giấy phép xây dựng.

Đoàn thanh tra liên ngành đề nghị Công ty CP Thị Nại Eco Bay không được phép thi công xây dựng bất cứ hạng mục nào của dự án khi chưa có giấy phép xây dựng. Khu vực tập kết cát phải đảm bảo nằm trong ranh giới quy hoạch của dự án, không được làm ảnh hưởng đến các dòng thoát lũ sông Hà Thanh trong mùa mưa bão sắp đến.

Bình Định: Tuýt còi dự án đô thị, biệt thự… cản dòng thoát lũ sông Hà Thanh

Đầm Thị Nại bị lấp bởi cát, bùn, đất.

Theo ông Trần Viết Bảo – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định – chủ đầu tư Khu du lịch sinh thái và biệt thự đầm Thị Nại (khu A2) chưa được cấp giấy phép xây dựng do nhà đầu tư chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nhà đầu tư cũng đang thi công các cầu đấu nối với dự án từ đường Võ Nguyên Giáp (nằm ngoài phạm vi dự án). Tuy nhiên, hạng mục này thuộc hành lang an toàn đường bộ và hành lang thoát lũ đã được Sở Giao thông vận tải cấp giấy phép thi công.

Theo CafeLand

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

5 khu nghỉ có bãi biển riêng tại Quy Nhơn

5 khu nghỉ có bãi biển riêng tại Quy Nhơn

Các resort đầy đủ tiện nghi, yên tĩnh, cách xa trung tâm thành phố, cho khách không gian riêng tư với gia đình. Anantara Quy Nhon Villas nằm cách Bãi Xép 450 mét, thuộc phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn. Khu nghỉ dưỡng có 26 biệt thự nằm rải rác trong một khuôn viên xanh rộng

Chi tiết »
Loạt dự án bất động sản nghìn tỷ đổ vào Quy Nhơn

Loạt dự án bất động sản nghìn tỷ đổ vào Quy Nhơn

Nhiều khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp và các dự án kết nối với tuyến đường ven biển có tổng vốn đầu tư hàng nghìn tỷ, đồng loạt được triển khai tại Bình Định. Bán đảo Hải Giang (TP Quy Nhơn, Bình Định), nơi Tập đoàn Hưng Thịnh đầu tư giai đoạn I khu

Chi tiết »
The Sailing Quy Nhơn vững bước tiến về đích

The Sailing Quy Nhơn vững bước tiến về đích

– Trong vòng hơn một năm, bất chấp khó khăn do dịch bệnh, dự án The Sailing Quy Nhơn vẫn được triển khai thi công thần tốc. Mới đây nhất, căn hộ mẫu Homecation đã được khai trương. Theo chủ đầu tư, không những hạ tầng đạt chuẩn chất lượng, thiết kế mang đậm phong

Chi tiết »
Scroll to Top