Bất động sản Quy Nhơn kỳ vọng khởi sắc cùng du lịch

Thông tin bán đảo Phương Mai được chọn thí điểm đón khách quốc tế là tín hiệu tích cực của ngành du lịch và thị trường bất động sản ven biển Quy Nhơn.

Sau thời gian dài tạm “đóng cửa” dừng đón khách quốc tế, cuối tháng 12/2021 vừa qua, một tin vui đến với ngành du lịch Quy Nhơn, khi tỉnh Bình Định quyết định chọn bán đảo Phương Mai để thí điểm đón khách du lịch quốc tế.

Đây là hoạt động xúc tiến, quảng bá giới thiệu sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp du lịch các địa phương; xây dựng các sản phẩm du lịch liên vùng, góp phần nâng tầm thương hiệu “Bình Định là điểm đến an toàn – trải nghiệm hấp dẫn”.

Một góc TP Quy Nhơn. Ảnh: Danh Khôi

Một góc TP Quy Nhơn.

Dự kiến từ tháng 12/2021 đến tháng 4 năm sau, Bình Định sẽ đón hai chuyến bay mỗi tuần với khoảng 2.000 khách từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, trên chuyến bay charter đến sân bay Phù Cát – Bình Định.

Theo Tập đoàn Danh Khôi, thông tin này cho thấy, Quy Nhơn nói chung và bán đảo Phương Mai nói riêng vẫn là điểm đến an toàn, hấp dẫn trên bản đồ du lịch thế giới. Việc mở cửa đón khách quốc tế trở lại cũng được xem là tín hiệu tích cực về sự phục hồi và tăng tốc trở lại của ngành du lịch Bình Định trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, đại diện doanh nghiệp cho rằng, ngành bất động sản cũng được kỳ vọng sẽ khởi sắc theo nhờ hoạt động của các phân khúc như: dịch vụ lưu trú, bán lẻ…

Hiện các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp du lịch đã mở cửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, nguồn nhân lực sẵn sàng đón khách. Bình Định đặt mục tiêu đến cuối năm 2022 đạt gần 3,4 triệu lượt khách và đến cuối năm 2025 có 8 triệu du khách đến địa phương tham quan, du lịch.

Đón đầu làn sóng phát triển du lịch trong thời gian tới, hiện nay có rất nhiều công trình tiện ích, dự án quy mô lớn với ngân sách đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đồng được triển khai tại đây.

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Quy Nhơn trở thành điểm sáng về du lịch xanh

Trước xu hướng dịch chuyển đến những vùng đất ven biển để gia tăng các trải nghiệm sống và sở hữu “ngôi nhà thứ hai” của các nhà đầu tư , Quy Nhơn (Bình Định) với nhiều bãi biển đẹp hứa hẹn sẽ trở thành điểm sáng về du lịch xanh hấp dẫn. Du lịch

Chi tiết »
Bình Định công khai giá mua bán nhà đất

Bình Định công khai giá mua bán nhà đất

Nhằm mục đích làm cơ sở tham chiếu giá bất động sản để kê khai thuế, tránh xảy trường hợp mua bán nhà đất “hai giá”, Bình Định vừa công khai giá mua bán nhà đất trên địa bàn các địa phương trong tỉnh. Khu kinh tế Nhơn Hội, Bình Định (ảnh minh họa) Tình

Chi tiết »
Scroll to Top